Quảng Nam kích hoạt chống dịch mức cao nhất, cách ly người về từ TP.HCM, Đà Nẵng

Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly tập trung người đến, về từ TP.HCM; cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với người đến, về từ TP Đà Nẵng.

Ngày 19-6, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản về việc tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về tỉnh này.

Theo đó, lãnh đạo các Sở, Ban ngành, UBND các huyện không được chủ quan, lơ là, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Khẩn trương thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh.

Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly người về từ TP.HCM và Đà Nẵng. Ảnh: TN

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung người đến/ở/về từ TP.HCM (trừ trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép). Cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng.

Loading...

Đối với đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân từ TP Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam và ngược lại đi/về trong ngày cần chọn một tuyến đường đi/về cố định; có đi qua chốt kiểm soát COVID-19; không dừng, đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn…

Ông Tân giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện nghiên cứu, có phương thức quản lý yếu tố dịch tễ chặt chẽ trong tình hình mới.

Loading...

Bài Viết Liên Quan