Quảng Nam: Dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép

Quảng Nam dự kiến sẽ dùng 6 tấn thuốc nổ đánh sập các hầm vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh.

Các hầm vàng ở vườn quốc gia Sông Thanh.

Ngày 9/6, ông Hồ Quảng Bửu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận vườn quốc gia Sông Thanh, huyện Nam Giang.

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh cho biết, suốt mấy tháng nay, các đơn vị đã tăng cường tuần tra, chốt chặn, đẩy đuổi các đối tượng còn ẩn nấp khai thác vàng trái phép ra khỏi vườn quốc gia Sông Thanh. Hiện đã kiểm soát chặt 74 hầm tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, Thạnh Mỹ 2 và khe Tà Vạt.

Theo kế hoạch đã được thống nhất, ngày 19/6 sẽ bắt đầu đánh sập các hầm vàng tại Thạnh Mỹ 2, sau đó sẽ đánh các hầm vàng Thạnh mỹ 1 và Khe Tà Vạt, kéo dài từ 15 đến 20 ngày.

Loading...

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ đánh sập 74 hầm vàng.

Trong khi đó, Công an tỉnh cho biết sau khi đánh sập các hầm vàng sẽ phối hợp với các lực lượng chốt chặn 15-20 ngày, giữ không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Bửu giao cho Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh khảo sát, tính toán đánh lượng thuốc nổ phù hợp tại các hầm vàng.

Công tác chuẩn phải bị hết sức chu đáo, chú trọng đến công tác hậu cần, đảm bảo lương thực triển khai chốt chặn dài ngày, không cho các đối tượng quay lại làm vàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơi vị nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã phân công, không được xảy ra sự cố trong lúc đánh mìn các hầm vàng.

Loading...

Bài Viết Liên Quan