Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm 27 F1

Ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng, huyện Duy Xuyên có quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người và nhiều hoạt động không thiết yếu khác.

Chiều 20-6, tiến sĩ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả xét nghiệm tất cả 27 F1 của BN 12984 (SN 1990; ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đều âm tính với virus SASR-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 27 F1 của bệnh nhân ở Duy Xuyên đều âm tính (Ảnh minh họa)

Cùng ngày, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, đã ký công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Duy Xuyên tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung quá 30 người; hoạt động kinh doanh tại nhà hàng, quán cà phê, ăn vặt chỉ được bán mang đi; tạm dừng hoạt động tại cơ sở giáo dục, ngoại ngữ, tin học, dạy thêm – học thêm; dừng các dịch vụ không thiết yếu… Thời gian áp dụng từ 12 giờ trưa 20-6 cho đến khi có thông báo mới.

Loading...

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau 41 ngày không có ca bệnh tại cộng đồng, đến chiều 19-6, tỉnh Quảng Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 là cô gái 31 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước. Chị này là nhân viên bán hàng tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng), đồng thời là F1 của BN 12437.

Cô gái này sống tại địa phương, sáng đi từ Quảng Nam ra công ty ở Đà Nẵng làm việc, chiều về nhà. Ngày 18-6, chị này có dấu hiệu sốt, nhiệt độ cao 39 độ C. Hiện nữ bệnh nhân đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Điện Nam – Điện Ngọc (thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, đóng tại thị xã Điện Bàn).

Loading...

Bài Viết Liên Quan