Nghẹn đắng với tâm sự của cô gái trẻ Quảng Nam, Tết đầu tiên ở nhà chồng khi vĩnh viễn không còn chồng bên cạnh

Đau đớn khi chồng không may bị điện giật tử vong, cô gái trẻ chỉ mới 20 tuổi đang mang bầu ở tháng thứ 8 đã vĩnh viễn mất đi người chồng yêu thương, chiều chuộng. Tết Mậu Tuất sắp tới sẽ là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng. Thế nhưng, người mẹ trẻ này phải giấu nỗi đau trong sâu thẳm trái tim mình để sống cho con, cho gia đình nhà chồng, thay chồng chăm lo Tết cho bố mẹ.

Người mẹ trẻ mà chúng tôi nhắc đến ở đây là Hồ Thị Mến, sinh ra và lớn lên ở Tam Phú, Quảng Nam. Còn ít tuổi nhưng Mến đã là một bà mẹ đơn thân, phải tự mình lo cho con, cho bản thân. Và trong suy nghĩ của Mến lúc nào cũng có tâm niệm phải thay chồng chăm lo cho bố mẹ chồng bởi ông bà thương Mến như con gái.

tam-su
Mến hạnh phúc vô cùng trong ngày cưới

“Chúng em cưới nhau vẻn vẹn 5 tháng 10 ngày thì anh ấy ra đi. Khi đó, em mang thai ở tháng thứ 8. Chồng em ra đi đột ngột khiến đến tận bây giờ em vẫn chưa thể tin đó là sự thật”, Mến tâm sự.

Một lần đi làm về, sau khi tắm xong, anh giặt đồ, không may máy giặt nhiễm điện, anh bị điện giật tử vong. Và đó cũng là lúc Mến tưởng rằng cuộc đời này không còn ý nghĩa gì nữa, suốt ngày chỉ chìm trong nước mắt bởi nỗi nhớ thương da diết mà Mến dành cho chồng.

Loading...

Nhưng cho dù nước mắt có rơi nhiều đến đâu thì chồng cũng không thể sống lại được. Mến đã tự nhủ lòng phải kiên cường, sống thật vui vẻ và sống có ý nghĩa vì ít ra còn có con trai làm chỗ dựa và là niềm hy vọng cho Mến trong những tháng ngày còn lại.

tam-su
Con trai là niềm tin và hy vọng để Mến vượt lên hoàn cảnh

Khi tâm sự với Mến mới thấy rằng, dù còn ít tuổi nhưng người mẹ trẻ này cũng rất chín chắn, suy nghĩ sâu sắc, sống tình cảm và rất chân thành.

Những kỷ niệm của cái Tết trước khi cưới khiến Mến không thể nào quên được. Đó là một cái Tết ý nghĩa và quan trọng nhất trong cuộc đời của Mến.

tam-su
Con trai sẽ giúp Mến mạnh mẽ hơn

Mến nói trong nghẹn ngào, Tết năm ngoái vợ chồng em chưa cưới chỉ mới có cái lễ ra mắt, nhưng đã vui vẻ lắm. Ngày mùng 1 anh đã chở em về gia đình anh, đưa em đi thăm họ hàng, nội ngoại. Rồi về thăm họ hàng nhà e. Anh đưa em đi khắp nơi, vui lắm”.

Như đôi chim quấn quýt bên nhau, tình cảm của hai người khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi Mến kể lại, ngày mùng 3 tết em nói hôm nay anh chở em đi hết Đà Nẵng cho biết chứ em chưa bao giờ đi. Vậy là cả ngày hôm đó, anh chở đi khắp Đà thành, nào là cầu Rồng, Sun Whell, Cầu tình yêu, …

tam-su
Có con và gia đình bên cạnh Mến sẽ vững vàng bước tiếp trên đường đời đầy khó khăn

Đưa em đi ăn những món mà thời sinh viên anh hay ăn như: bánh canh ruộng, Yaout muối,…

Rồi cả hai vòng về Hội An, đi dạo quanh phố Cổ, ngắm những chiếc đèn lồng, cùng nhau ghi lại kỷ niệm bằng những tấm ảnh.

Em nhớ lắm những kỷ niệm ấy!”.

tam-su
Niềm hạnh phúc ngọt ngào khi có con trai bên cạnh

Hơn thế, lời cầu hôn giữa những ngày đầu năm mới mà người ấy dành cho Mến khiến người mẹ trẻ này nghẹn ngào.

“Anh chở em về trên con đường quen thuộc, vừa nắm tay em anh vừa nói cũng gần 2 năm yêu nhau, cũng đã có nhiều sóng gió, trắc trở, nhưng chúng ta vẫn bên nhau. Em đừng rời xa anh lần nào nữa nhé, hãy cùng nhau cố gắng xây dựng cùng anh một mái ấm gia đình nhỏ, anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em. Hứa với nhau mình sẽ cùng nhau đi hết con đường đời này nhé. Dù trời se se lạnh của những ngày đầu mùa xuân nhưng em cũng thấy ấm áp trong lòng”.

tam-su
Mến sẽ thay chồng chăm sóc ba mẹ chồng

Khi Tết đến xuân về cũng là lúc gia đình hội tụ, sum họp, biết sẽ buồn vì không còn chồng ở bên, nhưng Mến đã cố gắng gồng mình lên, cứng cỏi hơn để chia sẻ, động viên bố mẹ chồng, để ông bà vơi bớt nỗi buồn và sự đau xót khi mất đi người con. Dù chưa có cái Tết nào bên nhà chồng vì chỉ mới cưới tháng 4/2017, nhưng Tết Mậu Tuất năm nay Mến đã có kế hoạch cụ thể, mua sắm cho gia đình, thay chồng chăm sóc bố mẹ và làm tròn bổn phận người con dâu đảm.

Mến sẽ vẫn là cô dâu đảm mà bố mẹ chồng thương như con gái

Mến nói trong bùi ngùi, chúng em mới cưới nên e chưa có cái tết nào bên nhà chồng, Tết năm nay có con trai bên cạnh em vui lắm nhưng thiếu đi anh cũng sẽ không thể vui được. Nhưng em sẽ thay anh, sẽ sắm những món quà để có cái tết ấm áp bên gia đình chồng, để ba má không còn buồn khi thiếu anh. Và thay vào đó là đứa cháu nội kháu khỉnh, ngoan ngoãn làm động lực cho em và cho cả gia đình. Em sẽ làm tròn bổn phận của đứa con dâu mà ba má đã xem như con gái”.

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Loading...

Bài Viết Liên Quan