Nên thưởng những gì cho bản thân?

Thỉnh thoảng bạn hay đặt ra cho bản thân những mục tiêu quan trọng nào đó như một số điểm tuyệt đối, một kì học bổng, một giải thưởng cho cuộc thi, nhưng dường như sau khi đạt được rồi bạn lại quên “thưởng” cho chính mình. Sau đây là một số gợi ý cho việc tự thưởng sau một khoảng thời gian bạn đã miệt mài và cố gắng nhé.

Nên thưởng những gì cho bản thân?
Lang thang ở một nơi nào đó thật xa

Cho bản thân một ngày dài để nghỉ ngơi

Lần cuối cùng bạn có một ngày nghỉ là khi nào? Lần cuối cùng bạn được nghỉ mà không nghĩ đến bài tập về nhà, đọc sách, thuyết trình là khi nào? Hãy tạo cho mình một ngày thực sự được nghỉ ngơi mà không nghĩ về công việc hay học tập. Hãy để mình ngủ, đọc một cuốn sách hay tạp chí để giải trí, đi lang thang và tận thưởng.

Chăm chút cho bản thân

Bạn không cần phải chi tiêu nhiều tiền để mua sắm, chăm sóc tóc, hay da. Hãy mua những thứ nho nhỏ mà bạn đã ao ước bấy lâu như một voucher dịch vụ massage, một chiếc mũ, thậm chí là nhuộm tóc để trông bạn mới mẻ hơn.

Tự sắm một phụ kiện mới

Không phải thứ gì đắt tiền mới mang đến cho bạn niềm vui. Hãy tự thưởng cho mình một chiếc ví, cặp kính, thắt lưng mới để làm đẹp cho mình. Mỗi lần bạn sử dụng nó, bạn sẽ nhớ về thành tích mà bạn đã ăn mừng.

Làm điều gì đó vui vẻ bên ngoài

Đi lang thang, chạy bộ, đi dạo, đi bộ xung quanh một công viên, vườn hoa, công hoặc khu vực bên ngoài khác, bạn có thể hẹn nhóm bạn thân để “khao” họ về thành tích mà mình đã gặt hái được. Đừng kiểm tra điện thoại của bạn hoặc làm bất cứ điều gì khác liên quan đến công nghệ. Hãy sống với thế giới thực của mình.

Làm điều gì đó sáng tạo

Bạn hãy làm một điều gì đó mới mẻ. Hãy vẽ một bức tranh, viết thơ, soạn nhạc, hay thậm chí làm một cái gì đó thú vị và ngớ ngẩn, như đi đến một sự kiện vui nhộn dành cho giới trẻ để thư giãn và tận hưởng.

Lang thang ở một nơi nào đó thật xa

Nếu bạn là một người hướng ngoại, bạn có thể xách balo lên và đi đến một địa điểm nào đó. Để tận hưởng cảm giác thoải mái vẫy vùng ở một nơi mà không cần biết đó là ai, không cần quan tâm người khác sẽ nhìn mình như thế nào.

Gọi một cuộc gọi điện thoại thực sự dài với người bạn yêu

Đâu là lần cuối cùng bạn đi chơi với người ấy, cùng nói chuyện vu vơ hay thì thầm với nhau bên chiếc điện thoại? Hãy nhấc máy lên và chia sẻ về bất cứ điều gì với người yêu của bạn.
Nên thưởng những gì cho bản thân?
Dành một ngày để trọn vẹn nghỉ ngơi

Giúp đỡ một ai đó

Nếu bạn đang cảm thấy rất vui, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ cảm thấy vui hơn nữa khi chia sẻ niềm vui ấy với một ai đó. Bạn có thể tham gia quyên góp cho những câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện hoặc thậm chí, bạn chỉ cần giúp đỡ một ai đó.

Loading...

Bài Viết Liên Quan