Đi tìm bí mật bên trong căn biệt thự kinh doanh Karaoke số 365 tại Quảng Nam

Đúng 22h ngày 18-3-2016, hàng chục trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Quảng Nam, Cục C47 – Bộ Công an, Vùng cảnh sát biển 2 và Công an TP. Hội An ập vào căn biệt thự trên đường Tôn Đức Thắng, phường Tân An, TP. Hội An (Quảng Nam) bắt giữ ba đối tượng về hành vi mua bán ma túy, thu giữ 11 gói ma túy đá, súng đạn và nhiều dao kiếm, mã tấu các loại. 

tang-vat

Tên trùm ma túy giấu mặt, núp bóng kinh doanh

Khoảng đầu năm 2010, tại địa bàn TP. Hội An (Quảng Nam) xuất hiện  nhiều nhóm thanh niên sử dụng ma túy đá. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC47 – Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP. Hội An khám phá nhiều vụ án, bắt nhiều đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán ma túy.

Tuy nhiên, khi điều tra khai thác thì các đối tượng đều không khai rõ về nguồn gốc ma túy mà chúng đã mua. Chúng chỉ khai mua của nhiều đối tượng lạ tại quán karaoke 365 trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Hội An. Quán karaoke này là một căn biệt thự được xây dựng với nhiều phòng và kinh doanh karaoke, do một gia đình từ Hà Nội chuyển vào sinh sống từ năm 2004.Nhiều đối tượng tỏ vẻ e dè, sợ sệt khi nhắc đến căn biệt thự kinh doanh karaoke 365 ấy.

Loading...

Tuy nhiên, cuối cùng thì các trinh sát cũng thu thập được một số thông tin, theo đó trong căn biệt thự có Phạm Minh Ngọc (SN 1981, HKTT: 308/C2, Giải Phóng, phường Giáp Bát, Q Hoàng Mai, Hà Nội) là con trai của chủ nhà, nghi vấn cầm đầu một đường dây buôn bán ma túy.

Dưới trướng Ngọc có rất nhiều đàn em, sẵn sàng “thanh toán” bất cứ ai khai về hoạt động làm ăn phi pháp của anh ta. Trong số này có 2-3 đối tượng thân cận được ở lại tại nhà thay Ngọc trực tiếp giao “hàng” khi có người đến mua.

Tuy nhiên, để bắt được Ngọc không phải là điều đơn giản bởi vì y không trực tiếp ra mặt và có nhiều thủ đoạn tinh vi trong quá trình hoạt động trong khi đàn em của y cũng “tuyệt đối trung thành” không khai ra y khi bị bắt, thậm chí chúng ngừng hoạt động trong thời gian dài khi bị động. Do vậy mà suốt nhiều năm “ông trùm” này vẫn hoạt động ngoài vòng pháp luật.

Cất vó

Quyết không để cho nhóm của Ngọc tiếp tục hoạt động buôn bán “cái chết trắng”, đầu tháng 6-2015, đại tá Lê Văn Đức – Trưởng phòng PC47 đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho xác lập chuyên án mang bí số 316N, trong đó có sự phối hợp của Cục C47, Cục A71, Vùng cảnh sát biển 2 và Công an TP. Hội An.

tang-vat

Nhiều ngày đêm liên tục thay nhau bám sát địa bàn, theo dõi hoạt động của đối tượng, các trinh sát phát hiện đối tượng Ngọc cực kỳ cảnh giác với người lạ, hoặc kể khách quen cũng dè chừng khi giao tiếp, mua bán. Ban ngày không hoạt động phạm tội, dù có ai đến nhà hoặc gọi điện hỏi mua ma túy thì Ngọc đều từ chối, không sử dụng điện thoại trực tiếp trao đổi mà nhắn tin, sử dụng nhiều số điện thoại, giao hàng nơi này, lấy tiền nơi khác. Ban ngày không hoạt động nhưng đêm đến thì Ngọc sử dụng đàn em để giao “hàng”.

Ngày 18-3-2016, Ban chuyên án do Đại tá Lê Văn Đức, Trưởng phòng PC47 chủ trì họp bàn kế hoạch phá án bắt cho bằng được đối tượng cho dù chúng hoạt động đêm hay ngày. “Đối tượng có vũ khí nóng và sẵn sàng chống trả nếu bị bắt giữ, vì vậy chúng tôi nhắc nhở cán bộ chiến sĩ phải tuyệt đối chấp hành theo kế hoạch đã phân công, tuyệt đối không để xảy ra thương vong cho các trinh sát và nhân dân trong quá trình vây bắt”, Đại tá Lê Văn Đức trao đổi.

Hàng chục trinh sát của các đơn vị phân thành nhiều tổ được bố trí các điểm quanh khu vực căn biệt thự. Không một phút lơ là từ bỏ vị trí đã được phân công, theo dõi liên tục từ sáng đến tối, các trinh sát chỉ ăn tạm bánh mì với quyết tâm tóm trọn ổ ma túy này.

Qua hai ngày theo dõi, đến gần 22h ngày 18-3-2016, chỉ huy ban chuyên án nhận được tin báo sẽ có đối tượng đến căn biệt thự để giao dịch mua bán ma túy với Ngọc. Sau 5 phút, hai đối tượng gồm 1 nam 1 nữ đến căn biệt thự nhưng chỉ 1 đối tượng nữ đi vào khoảng thời gian rất ngắn rồi đi ra. Nhận định đây không phải là khách hát karaoke mà có khả năng là đối tượng vào mua ma túy của Ngọc nên một tổ trinh sát được lệnh bám theo. Khi đã xa căn biệt thự khoảng chừng 1km, tổ trinh sát đã kiểm tra hành chính 2 đối tượng và đã phát hiện có ma túy trên người.

Thời cơ đã đến, đúng 22h các tổ trinh sát từ trong đánh ra, từ ngoài đánh vào căn biệt thự rải đều ở 3 tầng để khống chế toàn bộ những đối tượng có mặt bên trong. Lúc này, đối tượng Ngọc đang ở tầng trệt chạy vào lấy vũ khí cất giấu ở phòng lễ tân để chống trả nhưng đã bị khống chế ngay tức khắc. Kiểm tra bên trong túi quần có một bình xịt hơi cay mà Ngọc luôn mang theo trên người.

Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt 3 đối tượng có liên quan gồm Phạm Minh Ngọc cùng 2 “đàn em” của Ngọc là Triệu Văn Phong (SN 1991, trú xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, Nam Định) và Ngô Thiên Ân (SN 1992, Trú xã Tân Hiệp, TP. Hội An). Tang vật thu giữ tại chỗ ở của Ngọc gồm 11 gói ma túy đá, 01 súng ngắn, 5 viên đạn, nhiều dao kiếm, mã tấu các loại cùng một số tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bị bắt khai nhận đều nghiện ma túy nên bọn chúng đã ra Hà Nội, Đà Nẵng để mua ma túy, sau đó mang về Quảng Nam tiêu thụ nhằm kiếm lời và có nguồn ma túy sử dụng cho bản thân.

Đại tá Lê Văn Đức, Trưởng phòng PC47 cho biết, đây là một trong những chuyên án mà tính chất của đối tượng ma mãnh, nguy hiểm, chúng chuẩn bị nhiều vũ khí nóng và sẵn sàng chống trả khi lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Tuy nhiên, thành công của chuyên án này là sự nỗ lực, chịu nhiều vất vả, tính bí mật, bất ngờ và phối hợp nhịp nhàng của các trinh sát thuộc Phòng PC47, Cục C47, Cảnh sát biển vùng 2 và Công an TP. Hội An. Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ khởi tố và tạm giam các đối tượng đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Ghi nhận chiến công của Công an tỉnh khi phá chuyên án 316N, ngày 21-3-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy số tiền 10 triệu đồng.

Loading...

Bài Viết Liên Quan