Đến Quảng Nam, đừng quên nếm thử món ăn nổi tiếng sau

Nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, Quảng Nam thu hút du khách trong nước và quốc tế với ẩm thực dân dã, đậm đà đầy ấn tượng. Món ăn sau đây đã hớp hồn mọi thực khách ghé thăm nơi đây.

Ảnh: @nuts_for_nutrition.

Cao lầu: Món mì đặc biệt ngon trứ danh thực khách nào cũng phải thử khi đến Hội An, Quảng Nam. Tinh túy của món ăn này là sợi mì. Người đầu bếp phải chế biến món ăn này rất công phu, ngâm gạo đen từ nước tro trên Cù Lao Chàm sau đó mới tạo được sợi mì giòn, dẻo. Cảm nhận cao lầu ngay từ miếng đầu tiên, bạn sẽ thấy sợi mì đủ mùi vị chua, cay, ngọt, hơi chát của rau sống, mắm, nước tương… Miếng da heo chiên vỡ tan trong miệng cùng những nguyên liệu trên đem đến hương vị ngon tuyệt hảo.

Loading...

Ảnh: @ats_nagasawa.

Không ít du khách quốc tế ấn tượng bởi thịt heo quay được tẩm ướp đậm vị, mềm mại vừa ăn. Cách kết hợp bì heo chiên cùng rau thơm, giá và nước sốt đặc biệt của Hội An càng để lại nhiều ấn tượng đặc sắc. Nhiều khách du lịch phương Tây, Đông Nam Á tặng cao lầu điểm 10 bởi vị thơm ngon ấn tượng của món ăn giá bình dân. Du khách có thể tìm kiếm nhiều quán bán cao lầu trên khắp đường phố Hội An.

Loading...

Bài Viết Liên Quan