Loading...

Quảng Nam: Tóm gọn nhóm trộm lên bàn thờ…cuỗm lư đồng ngày Tết

CAH Đại Lộc (Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố đối với Dương Văn Chinh (1987) và Dương Trọng Nghĩa (1994, cùng trú xã Đại Phong, H. Đại Lộc) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Số là Tết đã đến bên hiên nhà, nhưng trong túi của Chinh không có đồng nào để mua sắm và vui chơi. Bức bối, Chinh tìm đến nhà Nghĩa để giãi bày tâm sự thì Nghĩa cũng than nghèo kể khổ, bảo chẳng biết làm gì kiếm được nhiều tiền tiêu Tết. Chinh và Nghĩa từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” thế nên nhanh chóng nảy ra “tối kiến” là quay lại với “nghề”.

Loading...

Lần này cả hai bàn bạc và thống nhất sẽ đột nhập nhà thờ hoặc gia đình nào có lư và bình hoa bằng đồng để trộm. Cái lý của cả hai là ngày Tết, người dân mang những vật dụng này để thờ cúng và thường không trông coi cẩn thận. Phi vụ đầu tiên, Chinh và Nghĩa đột nhập nhà ông Lê Văn Nhất (trú xã Đại Cường) trộm một bình hoa bằng đồng. Khi mang chiến lợi phẩm ra khỏi nhà ông Nhất thì Chinh và Nghĩa bị người dân phát hiện, truy đuổi nhưng cả hai đã chạy thoát, sau đó mang bình hoa xuống TX Điện Bàn bán với giá 700 nghìn đồng. Phấn khởi với phi vụ đầu tiên, cả hai tiếp tục dạo quanh nhiều thôn, xóm khác ở H. Đại Lộc để trộm đồ thờ cúng bằng đồng.

Qua trình báo của gia đình ông Nhất, cùng với việc nắm tình hình từ cơ sở, CAH Đại Lộc biết được có các đối tượng chuyên trộm cắp đồ thờ cúng nên nhanh chóng vào cuộc điều tra. Quá trình điều tra gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với quyết tâm phá án, CAH Đại Lộc đã thu thập đủ chứng cứ, chứng minh hành vi trộm cắp của Chinh và Nghĩa. Sau đó, CAH Đại Lộc ra lệnh bắt tạm giam đối với Chinh, còn Nghĩa bỏ trốn sau khi nghe tin đồng phạm bị bắt.

Tại CQĐT, bước đầu Chinh khai nhận, ngoài việc đi trộm chung với Nghĩa thì còn một mình thực hiện 2 vụ trộm bình hoa bằng đồng khác. Cụ thể, Chinh trộm của gia đình ông Lương Văn Trấn (trú xã Đại Hồng) một bình hoa bằng đồng, bán được 700 nghìn đồng, vào nhà bà Võ Thị Sáu (trú xã Đại Quang) trộm một bình hoa bằng đồng, bán được 400 nghìn đồng. Riêng Nghĩa, CAH Đại Lộc phát lệnh truy nã và đã bắt được đối tượng này.

Nguồn: Báo Quảng Nam
Loading...