Loading...

Quảng Nam: Tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 914 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 23-7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), tỉnh đã trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ năm triệu đồng) cho 914 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) còn sống trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách, tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ, với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

trao-tang
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ VNAH Lê Thị Nhạn (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Theo ông Võ Văn Viên, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, tối 22-7, trong Chương trình “Khát vọng trẻ – Một thời hoa đỏ” do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức tại Khu Tượng đài Mẹ VNAH, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đã tiếp nhận hơn chín tỷ đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao tặng.

Loading...

Được biết, tỉnh Quảng Nam hiện có 14.795 mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; trong đó có 914 mẹ còn sống và đều được các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhận phụng dưỡng với mức bình quân 800 nghìn đồng/mẹ/tháng.

TẤN NGUYÊN

Nguồn: http://nhandan.com.vn/chinhtri/item/33554902-tang-so-tiet-kiem-tinh-nghia-cho-914-ba-me-viet-nam-anh-hung.html
Loading...