Loading...

Quảng Nam: Hàng trăm lượt ô tô đi ngược chiều, trốn vé trạm thu phí

Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ô tô chạy vào đường dân sinh để né trạm, gây mất an toàn giao thông.

Trạm thu phí đường bộ Km 943+975 Quốc lộ 1A tại xã Điện Thắng Bắc (T.X Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho phép Công ty CP xây dựng công trình 545 là chủ đầu tư và tiến hành thu phí kể từ ngày 1/1/2016. Trạm thu phí này ra đời nhằm thay thế 2 trạm thu phí Nam Hải Vân và Hòa Phước trên Quốc lộ 1A kể từ 0h ngày 1/1/2016. Tuy nhiên, cũng từ đây mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ô tô chạy vào đường dân sinh thôn Viêm Tây 1 để né trạm, gây mất an toàn giao thông.

Loading...
o-to-di-nguoc-chieu-ne-tram
Taxi né trạm.

Tình trạng xe tải, xe ô tô đi “nhờ” đường dân sinh thôn Viêm Tây 1 để tránh trạm không chỉ mang khói bụi, phiền hà, nguy hiểm cho người dân mà còn gây quá tải dẫn đến hư hỏng, xuống cấp đường giao thông nông thôn mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Tạo nên áp lực giao thông rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông đối với người dân trên địa bàn.

o-to-di-nguoc-chieu-ne-tram
Nhiều xe đi ngược chiều để vào đường dân sinh, né trạm thu phí phía trước.

Nguy hiểm hơn, nhiều xe đi theo hướng Bắc – Nam để không mất phí nhiều tài xế còn sẵn sàng vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ khi cho xe đi ngược chiều một đoạn để vào thôn Viêm Tây 1 sau đó chiều ra cũng đi ngược chiều gần 100m. Tình trạng này khá phổ biến, tuy nhiên tại hiện trường theo ghi nhận của PV không có bóng dáng các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm. Theo Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam, trước Tết Nguyên đán đơn vị đã phân công lực lượng, tăng cường TTKS xử lý nghiêm vi phạm, lập lại trật tự ATGT. “Tuy nhiên, từ sau Tết đến nay chúng tôi chưa nhận được thông tin phản ánh về tình trạng xe đi ngược chiều khi tránh Trạm thu phí”, ông Hồng cho biết.

Tình trạng đi ngược chiều khá phổ biến.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Nho Toàn – Trạm trưởng Trạm thu phí đường bộ Km 943+975 cho biết: hàng ngày có hàng trăm lượt xe tránh trạm, gây thất thoát số tiền không nhỏ với trạm. Tuy nhiên, trạm cũng “bất lực” vì không thể đặt biển cấm xe ô tô, cũng như việc xử lý xe tránh trạm.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phía Công ty chủ quản Trạm thu phí đã cắt cử cán bộ, nhân viên ghi hình các tài xế cho xe đi ngược chiều tránh trạm, sau đó sẽ gởi công văn đến các cơ quan chức năng để chia sẻ thông tin, nhằm tìm kiếm phương án giải quyết. Ngoài việc chạy ngược chiều, chạy vào đường làng, còn có tình trạng nhiều xe khi đến sát cổng thu phí bất ngờ đánh lái, chạy vào làn cho xe máy, xe thô sơ thay vì đi làn thu phí (35.000 đồng/lượt) theo quy định. Hệ thống camera của Trạm thu phí đều ghi lại toàn bộ việc vi phạm giao thông của các xe này.

o-to-di-nguoc-chieu-ne-tram
Xe đi ngược chiều tiềm ẩn TNGT.

Nguồn: http://phununews.vn/tin-tuc/quang-nam-o-to-di-nguoc-chieu-tron-ve-tram-thu-phi-138994/
Loading...