Loading...

Quảng Nam: Con tử vong, người nhà “tố cáo” bác sĩ bệnh viện làm việc tắc trách

Sau khi sinh được 3 ngày, con của chị Lê Thị Thu Ba (SN 1986, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đột ngột qua đời tại Khoa Nhi của bệnh viện. Bức xúc, người nhà gửi đơn “tố” bác sĩ bệnh viện làm việc tắc trách.

be-tu-vong

Loading...

Qua trao đổi với PV, anh Nguyễn Huy Toàn (SN 1983, chồng chị Ba) đau buồn kể, sáng ngày 1/8, chị Ba có dấu hiệu chuyển dạ sinh con nên anh đưa vợ vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Tại đây, sau khi làm các thủ tục hành chính và các xét nghiệm cần thiết tại Khoa Sản của bệnh viện, vợ anh được chuyển vào phòng sinh mổ. Đến 8 giờ sáng cùng ngày, chị Ba sinh được một bé trai nặng 3,2 kg.

Vào thời điểm con của chị chào đời, bé trai vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, bé bú sữa mẹ không được nhiều. Được các y bác sĩ tại Khoa Sản của bệnh viện tập bú cho bé, lúc đầu con của anh Toàn có tiến triển khá hơn, bú được nhiều hơn trước. Tuy nhiên, qua ngày 2/8, con của anh bú sữa mẹ ít lại và dần không bú nữa.

Đến khuya 2/8, con anh Toàn bắt đầu có biểu hiện xấu, khóc rên nên được chuyển vào Khoa Nhi của bệnh viện này. Khoảng 11 giờ sáng ngày 4/8, thì cháu bé tử vong. “Vào thời điểm đó, tôi nghe tin mà rụng rời tay chân. Khi tôi hỏi các bác sĩ vì sao con chết thì họ bảo cháu bị nhiễm trùng sơ sinh. Theo tôi biết, nhiều trẻ cũng bị nhiễm trùng sơ sinh nhưng sau khi điều trị vẫn khỏe mạnh bình thường. Còn con tôi sao lại như vậy? Vào thời điểm con tôi vào phòng hồi sức cấp cứu của Khoa Nhi, các bác sĩ làm việc ở đây rất hời hợt và thiếu trách nhiệm. Nhiều lần gia đình tôi có kêu nhưng không thấy bác sĩ ở đâu”, anh Toàn bức xúc nói.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi có buổi làm việc với ông Trần Minh Vương – Trưởng Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Qua trao đổi, ông Vương xác nhận, chị Ba có sinh mổ tại bệnh viện. Vào lúc con của người phụ nữ này chào đời, cháu bé có biểu hiện bú kém. Dù được các ý bác sĩ tập bú cho bé nhưng tình trạng vẫn không khả quan hơn. “Đến khuya ngày 2/8, cháu bé có biển hiện khóc rên,  cứng bì (da khô cứng, một triệu chứng của nhiễm trùng bào thai) nên chúng tôi đã chuyển cháu qua Khoa Nhi của bệnh viện”, bác sĩ Vương nói.

Nhận bệnh nhi từ Khoa Sản của bệnh viện, qua khám ban đầu các bác sĩ Khoa Nhi tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, cháu bé có biểu hiện bú kém, khóc rên, bụng chướng, phù chân và đỏ rốn. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Nhi đã chuyển cháu bé vào phòng hồi sức cấp cứu điều trị. “Chúng tôi tiếp nhận cháu bé vào 2h15 ngày 3/8, sau thời gian theo dõi, điều trị, đến sáng ngày 4/8, tôi thấy cháu có biểu hiện xấu nên thông báo cho gia đình biết. Đến 11 giờ ngày 4/8, thì cháu bé tử vong”, bà Lý Vũ Bảo Thanh, Phó Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nói.

Giải thích về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé, bà Thanh cho biết, con của chị Ba được chuyển qua khoa Nhi trong tình trạng nhiễm trùng sơ sinh nặng. “Chúng tôi khẳng định đã tận tình cứu chữa nhưng do cháu bị nhiễm trùng sơ sinh nặng nên đã không qua khỏi. Sự việc xảy ra chúng tôi cảm thấy rất đáng tiếc, chúng tôi cũng có một phần lỗi trách nhiệm khi đã không giải thích tận tình bệnh của cháu cho gia đình nạn nhân hiểu. Còn chuyện hời hợt và vô trách nhiệm với bệnh nhân chúng tôi khẳng định là không có chuyện đó, chúng tôi đã cố gắng hết sức ”, bà Thanh phân trần.

Nguồn: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/con-tu-vong-nguoi-nha-to-bac-si-benh-vien-lam-viec-tac-trach-174392.html
Loading...