Loading...

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường tại Quảng Nam ngập trắng

Ngày 5.11, mưa lớn diễn ra trên diện rộng địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến mực nước tại các sông bắt đầu lên nhanh, nhiều khu vực bắt đầu ngập nước. Đặc biệt trong hôm nay, mưa lớn đã làm ngập trắng nhiều tuyến đường tại thành phố Tam Kỳ.

mua-lon-lam-nhieu-tuyen-duong-ngap-trang
Ngã tư Phan Bội Châu – Trần Hưng Đạo ngập nặng

Tại TP Tam Kỳ, mưa lớn diễn ra từ tối ngày 4 và kéo dài trong ngày 5.11 khiến nhiều tuyến đường như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Nguyễn Thái Học…bị ngập nặng. Nhiều khu dân cư bị ngập sâu khiến giao thông đi lại khó khăn.

Loading...
mua-lon-lam-nhieu-tuyen-duong-ngap-trang
Đường Trần Hưng Đạo bị ngập, giao thông đi lại khó khăn
mua-lon-lam-nhieu-tuyen-duong-ngap-trang
Nhiều con phố ở TP Tam Kỳ ngập nước

Trên nhiều tuyến đường như đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh, của thành phố Tam kỳ nước đã ngập sâu gần hết bánh xe máy (từ 30 cm đến 70 cm). Đến thời điểm 15 giờ 30 ngày 5.11, trên đường Trần Quý Cáp, nước vẫn còn ngập sâu khoảng 40 cm, gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của người dân.

mua-lon-lam-nhieu-tuyen-duong-ngap-trang
Theo số liệu từ Trung tâm Khí thượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, từ 1 giờ đến 13 giờ 30 ngày 5/11, lượng mưa đo được trên địa bàn thành phố Tam Kỳ là hơn 130 mm; tại Hiệp Đức hơn 70 mm; tại Tiên Phước hơn 70 mm…

mua-lon-lam-nhieu-tuyen-duong-ngap-trang
Mực nước sông tại các sông Quảng Nam bắt đầu lên nhanh

Ông Trương Tuyến, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết: Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp nhiễu động đới gió Đông trên cao, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 4/11 đến 7 giờ ngày 5/11, phổ biến ở mức từ 40mm đến 100 mm.

Những nơi có mưa to như Giao Thủy 165 mm; Ái Nghĩa 111 mm… Mực nước trên các sông Vu Gia và Thu Bồn đang lên nhanh, xấp xỉ mức báo động I. Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Nam đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết trên địa bàn để kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng và thông báo cho nhân dân biết để có biện pháp đối phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Loading...