Loading...

Lễ hội Sâm đầu tiên tại Việt Nam tổ chức tại Quảng Nam

Lễ hội dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8.2016, nhằm tôn vinh sâm quý Ngọc Linh của Việt Nam. Đây là dịp để người dân trồng sâm ở Nam Trà My có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm Sâm Ngọc Linh ra bên ngoài.

sam-ngoc-linh

Loading...

Ngày 11/10, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết: Để quảng bá thương hiệu và kêu gọi đầu tư phát triển sâm, UBND huyện đã xin chủ trương mở lễ hội sâm Ngọc Linh quy mô quốc gia. Đây sẽ là lễ hội sâm đầu tiên ở Việt Nam.

Trong những năm gần đây, huyện đã và đang có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn và phát triển mạnh diện tích trồng cây dược liệu trong toàn huyện.

Ngoài việc thực hiện hỗ trợ cấp 450kg sâm nam giống cho 45 hộ tại 3 xã Trà Linh, Trà Cang và Trà Nam trồng và chăm sóc, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, lập quy hoạch vùng trồng sâm Ngọc Linh với khoảng diện tích 15.000 hecta trên địa bàn 7 xã từng bước góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Huyện cũng đề nghị tỉnh đầu tư tuyến đường lên vùng sâm Ngọc Linh và mở lễ hội sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá thương hiệu loại sâm quý này.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Đề án bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) hơn 9.000 tỷ đồng đã được chính phủ phê duyệt, là tiền đề cho Quảng Nam phát triển và bảo tồn sâm quý. Việc phát triển sâm nhằm mục tiêu bảo vệ rừng và góp phần giải quyết bài toán xóa nghèo cho người dân vùng cao; từng bước phát triển thương hiệu thành hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Loading...