Loading...

Hoàn cảnh xót xa của em tân sinh viên cùng mẹ tử vong do TNGT ở cầu vượt Hòa Cầm

Đang chạy về nhà để chuẩn bị nhập học Đại học, Mai Quốc Đ. (18 tuổi, trú TP Đà Nẵng) cùng mẹ bị chiếc xe tải oan nghiệm đâm phải.

Như Pháp Luật Plus đưa tin, đầu giờ chiều ngày 4/8, chàng tân sinh viên Đại học Bách khoa anh Mai Quốc Đ. (18 tuổi, trú K119 Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cùng mẹ tử vong sau tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Loading...

Khi đang chạy xe máy đến chân cầu vượt Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), xe máy của Đ. xảy ra bị xe tải biển kiểm soát 92C – 112.22 tông phải, khi xe tải chạy cùng chiều đang rẽ phải lên hướng cầu vượt Hòa Cầm.

Cú va chạm khiến anh Đ. và bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1975, mẹ của Đ.) ngồi phía sau xe máy bị cuốn vào gầm xe tải rồi văng vào ta luy giữa đường  và tử vong tại chỗ. Chiếc xe máy mắc kẹt dưới gầm xe tải, hư hỏng nặng nề sau pha va chạm kinh hoàng.

mat-nguoi-than
Cha của chàng tân sinh viên thất thần khi mất cùng lúc hai người thân.

“Đến năm 2006, Đà Nẵng xảy ra bão lớn, căn nhà của Đ. như nhiều nhà trong xóm bị sập đổ cả. Mãi đến đầu năm 2017, cả nhà tích cóp mới sửa sang lại nhà cửa thì xảy ra chuyện đau lòng thế này. Thi thể hai mẹ con cháu Đ. cũng mới đưa vào 15h chiều qua…”, bà Trang xót xa kể.

Có mặt tại đám tang của mẹ con Đ., người thân và bà con lối xóm đều thương cảm cho số phận xấu số của chàng tân sinh viên này. Bà Trang (chủ quán nước) ngay trước nhà của Đ. cho hay: “Gia đình cháu Đ. quê từ xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về ở trong xóm từ khoảng năm 2003. Nhà nghèo nên gia đình Đ. ở trong căn nhà lụp xụp”.

mat-nguoi-than
Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Nguyễn Đình Vĩnh (áo trắng) và đòan viếng thăm nhà em Đ.

Một người hàng xóm khác cũng chia sẻ thêm: “Đ. và người chị đều rất chăm học, ngoan ngoãn nên được nhiều người thương. Cháu Đ. sau khi nhận tin đậu Đại học Bách khoa Đà Nẵng, ngày nào tranh thủ đi bán áo quần phụ mẹ. Ba mẹ cháu Đ. đều sinh sống qua ngày bằng nghề bán hàng rong. Cháu Đ. nói tranh thủ bán để có chút tiền mua áo quần rồi còn tiền lo nhập học, tiền xăng xe để đi lại”.

Trước khi xảy ra tai nạn oan nghiệt, Đ. với mẹ vội về nhà để chuẩn bị ăn cơm rồi nghỉ ngơi trước khi nhập lớp tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng vào chiều 4/8. “Ngày còn sống, cháu Đ. mê ngành cơ khí lắm. Đậu đại học, cháu bảo sẽ học thật tốt để theo nghề mình thích. Chưa kịp nhập học, cháu Đ. đã mất rồi. Nỗi đau lớn cho gia đình bởi mất cả cháu Đ. lẫn mẹ chỉ trong một buổi trưa”, một người thân gia đình nói.

mat-nguoi-than
Đại diện Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 hỗ trợ 50 triệu cho gia đình em Đ.

Trước mất mát của gia đình, UBND quận Cẩm Lệ cũng đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để lo hậu sự. Đến sáng 5/8, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đã đến thắp hương, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình.

Ngoài ra, có các nhà hảo tâm cũng đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chàng tân sinh viên xấu số tạm thời vượt qua khó khăn, mất mát sau cú sốc vừa qua.

Nguyễn Tuấn

Nguồn: http://www.phapluatplus.vn/da-nang-hoan-canh-xot-xa-chang-tan-sinh-vien-cung-me-tu-vong-do-tngt-d50030.html
Loading...