Loading...

Hai người phụ nữ cắt tóc giả nhà sư, lợi dụng lòng thương để lấy tiền tiêu

Nhận thấy 2 “nhà sư” có biểu hiện bất thường, người dân Đà Nẵng nhanh chóng gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

nha-su

Loading...

Ngày 12.9, Tổ xử lý người lang thang xin ăn (550), thuộc Sở LĐTBXH TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Công an phường Hải Châu 2, Ban trị sự quận Hải Châu phát hiện, xử lý 2 trường hợp nghi giả danh nhà sư đi xin tiền.

Sáng cùng ngày, người dân nhìn thấy hai nhà sư đang đi xin tiền bằng hình thức khất thực tại đường Triệu Nữ Vương và Trần Kế Xương (thuộc phường Hải Châu 2, TP. Đà Nẵng). Tuy nhiên, qua quan sát, nhiều người thấy hai nhà sư này có biểu hiện bất thường nên gọi điện trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Tổ xử lý người lang thang xin ăn phối hợp với Ban trị sự quận Hải Châu, Công an phường Hải Châu 2 tiến hành đưa hai người về công an phường để làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 người phụ nữ không có giấy từ tùy thân và cũng không có giấy tờ chính minh mình là nhà sư. Qua xác minh, một người tên Nguyễn Thị Lanh (sinh năm 1964, quê ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và một người tên Trịnh Mỹ Hạnh (sinh năm 1949, quê ở tỉnh Đồng Tháp).

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác minh, đồng thời đưa hai người phụ nữ này về trung tâm bảo trợ xã hội để chờ người thân đến bảo lãnh.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/hai-phu-nu-gia-danh-nha-su-di-xin-tien-564113.ldo
Loading...