Loading...

Bác sĩ trắng đêm nối bàn tay bị chém đứt lìa cho nam thanh niên Quảng Nam

Với sự nỗ lực hết mình phối hợp giữa tất cả ekíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ekip gây mê hồi sức A, các bác sỹ bệnh viện TW Huế đã nối thành công bàn tay cho một nam thanh niên bị chém đứt lìa.

Ngày 7/12, thông tin từ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện TW Huế cho biết, trung tâm vừa nối thành công bàn tay cho một bệnh nhân bị đứt lìa.

Loading...

Bệnh nhân là anh V.D.L (17 tuổi), quê ở Quảng Nam, nhân viên quán Karaoke S.M, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

ban-tay-dut-lia
Bàn tay bị đứt lìa của anh L. đã được các bác sỹ bệnh viện TW Huế phẫu thuật nối thành công.

Được biết, trước đó, khoảng 0h30 ngày 4/12, khi đang làm việc tại quán thì anh L. bị một kẻ lạ mặt dùng mã tấu xông vào chém đứt lìa bàn tay phải. Ngay sau đó, anh L. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, sau khi sơ cứu các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện TW Huế để phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, ê kíp chuyên sâu phẫu thuật tạo hình – vi phẫu của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện TW Huế đã nhanh chóng đưa bệnh nhân lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu.

Một bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho biết, các thầy thuốc đã thức trắng đêm để thực hiện ca mổ kéo dài liên tục 9 giờ liền, từ 4h sáng ngày 4/12 đến 13h cùng ngày. Với sự nỗ lực hết mình phối hợp giữa tất cả ekíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ekip gây mê hồi sức A, ca mổ đã thành công như mong đợi.

Hiện, đầu ngón tay của anh L. đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt, gấp chủ động nhẹ nhàng.

Lê Kông/ ANTV

 

Nguồn: http://antt.vn/bac-si-trang-dem-noi-ban-tay-bi-chem-dut-lia-cho-nam-thanh-nien-218427.htm
Loading...